Facebook Comment

Ngày cập nhật: Tue, 25 Tháng 6, 2019 at 11:54 SA

Công cụ Facebook Comment sẽ giúp Fanpage tự động nhắn tin và inbox cho các khách hàng khi họ comment vào các bài đăng trên Fanpage của của bạn. Ứng dụng của công cụ này rất đa dạng như báo giá sản phẩm, thu thập thông tin khách hàng, chốt sales, tạo mini game thu hút khách hàng, giảm thiểu tối đa việc bỏ sót comments...


Bước 1: Tại trang quản trị Harafunnel, chọn Công cụ -> Công cụ mới:


Bước 2: Chọn tiếp công cụ Facebook Comment

Bước 3: Một cửa sổ mới sẽ mở ra, bạn sẽ bắt đầu thiết lập theo các bước sau

1. Đổi lại tên công cụ cho dễ nhớ và lưu trữ, sau đó bấm Chọn bài đăng cho bài đăng trên fanpage bạn muốn áp dụng công cụ Facebook Comment.

*Với mỗi công cụ được tạo, bạn chỉ áp dụng cho được 1 bài viết trên Fanpage.

Các bạn có thể nhập cả ID của bài đăng đang chạy quảng cáo, bài đăng dạng ẩn, hình ảnh trong bài đăng có nhiều ảnh hoặc bài livestream đã publish vào phần này: 

*Trường hợp không tìm thấy bài đăng hoặc báo lỗi, bạn tham khảo bài viết này để tìm ra cách xử lý.


2. Khi khách hàng đăng 1 bình luận, bạn có thể cài đặt gửi tin nhắn đi Ngay lập tức hoặc sau một khoảng gian tùy ý (tính theo giây hoặc phút)

* Khi thiết lập là Ngay lập tức, tin nhắn gửi đi có thể sẽ có độ trễ tùy thời điểm trong ngày theo luật chống SPAM của Facebook


3. Nếu muốn gửi tin nhắn cho tất cả những người đã bình luận trong bài đăng thì bạn không cần phải điền gì trong phần "Chỉ gửi cho bình luận có chứa từ khóa",

Nếu bạn chỉ muốn gửi tin nhắn cho những bình luận chứa từ khóa mong muốn, bạn điền các từ khóa vào mục "Chỉ gửi cho bình luận có chứa từ khóa", các từ khóa cách nhau bằng dấu phẩy.


Lưu ý: 

  • Chức năng của công cụ này hoạt động trên các bài viết đã đăng trên trang ở chế độ công khai, các bài viết quảng cáo và livestream. 
  • Dù công cụ này hoạt động với cả bài viết mới và cũ, nhưng bot sẽ không nhận ra các bình luận đã có trong bài viết cũ trước khi kết nối với công cụ "Facebook Comments".
  • Chức năng này không hoạt động trên các bài viết trong Group và Profile cá nhân trên Facebook.
  • Khi chọn bài đăng và gặp báo lỗi từ hệ thống, bạn tham khảo lưu ý này để có hướng xử lý.

Bước 4: Sau khi đã xong phần cấu hình, chúng ta chuyển sang bước thiết lập "Tự động phản hồi" bằng cách nhấp vào "Bước tiếp theo":


Đây là phần cấu hình "Tự động phản hồi":

Bạn sẽ phải nhập nội dung tin nhắn sẽ phản hồi, tin nhắn này sẽ trả lời cho tất cả những ai đã bình luận trong bài viết đã chọn. Nếu muốn họ trở thành người đăng ký, họ phải trả lời lại tin nhắn này. 

Stick vào "Phản hồi qua bình luận" nếu bạn muốn người comment nhận được comment phản hồi ngay khi bình luận.


Bước 5: Thiết lập "Tin nhắn Opt-In":

Nếu muốn gửi tin nhắn Opt-In cho người dùng, tức là sau khi người dùng nhận được tin nhắn tự phản hồi và họ trả lời lại tin nhắn đó, thì chọn "Gửi đến tất cả người dùng đã trả lời tin nhắn" và tiến hành thiết lập tin nhắn phản hồi:


Sau khi đã thiết lập nội dung như mong muốn, nhấp vào "Lưu" để lưu lại, vậy là công cụ Facebook Comments đã bắt đầu vận hành. 

Các vấn đề cần lưu ý và lỗi thường gặp khi sử dụng công cụ Facebook Comment bạn vui lòng tham khảo tại đây để sử dụng các tính năng một cách hiệu quả nhất.

---

Mời bạn cùng tham gia Cộng đồng Harafunnel trên Facebook để nhận được hỗ trợ và thảo luận những nội dung mới nhất về harafunnel!Đ
Đạt is the author of this solution article.

Câu trả lời này có giúp ích cho bạn không? Yes No

Send feedback
Sorry we couldn't be helpful. Help us improve this article with your feedback.