Hướng dẫn gửi tin nhắn hàng loạt

Ngày cập nhật: Tue, 25 Tháng 6, 2019 at 9:58 SA

Gửi tin nhắn là một trong những tính năng mà người dùng Harafunnel thường xuyên sử dụng. Với tính năng, bạn có thể gửi tin nhắn cho các subcribers (khách hàng đăng ký) - là những khách hàng có trong mục KHÁCH HÀNG trên admin Harafunnel.


Tác dụng của tính năng này không cần giải thích nhiều bạn cũng có thể nắm được.

Chỉ thao tác với 1 vài nút bấm, bạn có thể gửi đi hàng trăm đến hàng ngàn tin nhắn / lần với nhiều mục đích khác nhau như đẩy mạnh doanh số bán hàng, giới thiệu, quảng bá sản phẩm, chương trình khuyến mãi...

---

Đầu tiên, từ trang quản trị harafunnel, các bạn nhấp vào "Gửi tin nhắn" -> Sau đó bấm tạo Tin nhắn mới hoặc copy một tin nhắn đã tạo trước đó:Sau khi tạo tin nhắn hoàn tất, bạn nhấn vào nút "Bước tiếp theo" ở góc trên bên phải: 

Để gửi được tin nhắn hàng loạt, thì đối tượng nhận tin nhắn của chatbot phải đáp ứng các yêu cầu sau:

  • Đồng ý nhận tin từ chatbot (có thể tương tác thông qua nút bắt đầu, chat với fanpage kể từ khi cài harafunnel, hoặc tương tác với 1 số công cụ, tính năng trong harafunnel,..)
  • Có trong mục "Khách hàng".

---

Theo quy định của Facebook về hoạt động gửi tin nhắn hàng loạt của các nền tảng chatbot trên toàn cầu, fanpage chỉ có thể gửi tin nhắn hàng loạt có nội dung quảng cáo, bán hàng, khuyến mãi (Thông điệp quảng cáo) tới khách hàng đã đăng ký và có tương tác trong vòng 24h.

Sau 24h kể từ lần tương tác cuối cùng của khách hàng, fanpage sẽ chỉ có thể gửi Tin nhắn phổ thông (nội dung không chứa các thông điệp quảng cáo).

Hệ thống harafunnel đã tạo sẵn bộ lọc tự động để bạn dễ dàng thao tác.


Ví dụ: Khách hàng Nguyễn Văn A inbox cho fanpage vào 10:00 1/12/2018, fanpage sẽ có 24h tiếp theo để gửi Thông điệp quảng cáo cho khách hàng. Sau 10:00 2/12/2018, fanpage sẽ chỉ có thể gửi Tin nhắn phổ thông (không chưa nội dung quảng cáo).

Để có thể gửi được tin nhắn phổ thông, bạn vui lòng thao tác đăng ký gửi Tin nhắn phổ thông theo quy định của Facebook trong hướng dẫn tại đây.

---

Bạn nên chia nhỏ Đối tượng gửi tin nhắn của mình ra để tối ưu hiệu quả. Mục Đối tượng với các điều kiện lọc khác nhau sẽ là phương pháp tối ưu cho vấn đề này. 


Trường hợp bạn không muốn gửi ngay mà lên lịch gửi thì hệ thống cũng sẽ hỗ trợ bạn: 

Khuyến nghị: Đội ngũ harafunnel không chịu trách nhiệm về việc fanpage của bạn bị tạm dừng tính năng nhắn tin, tạm khóa hoặc khóa vĩnh viễn khi fanpage của bạn không tuân thủ theo các quy định của Facebook về việc gửi tin nhắn trên nền tảng Messenger. Bạn có thể tham khảo quy định của Facebook tại đây.

---

Mời bạn đọc những bài blog từ các chuyên gia của harafunnel để có được cái nhìn tổng quan về việc gửi tin nhắn hàng loạt cho khách hàng một cách hiệu quả nhất:

---

Tham gia Cộng đồng Harafunnel trên Facebook ngay hôm nay để được hỗ trợ và thảo luận những nội dung mới nhất!Đ
Đạt is the author of this solution article.

Câu trả lời này có giúp ích cho bạn không? Yes No

Send feedback
Sorry we couldn't be helpful. Help us improve this article with your feedback.