Nút "Bắt đầu" và tin nhắn mở đầu từ góc nhìn của khách hàng

Ngày cập nhật: Mon, 24 Tháng 6, 2019 at 4:36 CH

Tin nhắn mở đầu là tin nhắn đầu tiên được gửi khi khách hàng nhấn nút "Bắt đầu" trên giao diện Messenger của Fanpage bạn. Tin nhắn mở đầu có vai trò rất quan trọng vì đó là tin nhắn dẫn dắt khách hàng khi lần đầu tiên inbox đến fanpage.

Nguyên tắt hoạt động: 

Những khách hàng chưa từng chat với Fanpage của bạn lần nào kể từ cài chatbot họ sẽ thấy nút "Bắt đầu" -> nếu họ bấm nút "Bắt đầu" thì sẽ nhận được nội dung bạn soạn trong phần "Tin nhắn mở đầu". Ngoài ra, nếu khách hàng xóa tất cả tin nhắn trước đó với Fanpage của bạn thì cũng sẽ thấy được nút "Bẳt đầu" khi họ mở lại Messenger với Fanpage của bạn.

Bạn có thể thiết lập tin nhắn mở đầu sau khi truy cập vào trang quản trị harafunnel:

Chọn Automation -> "Tin nhắn mở đầu":

Với tin nhắn mở đầu, khách đăng ký sẽ hiểu hơn về mục đích Messenger bot của bạn trong khi chờ đợi.


Kiểm tra như thế nào:

Bạn có thể kiểm tra nội dung tin nhắn ở vai trò người dùng bằng cách truy cập chính Fanpage và dùng tài khoản Facebook cá nhân để chat (xóa hết tin nhắn của tài khoản đó với Fanpage sẽ thấy nút "Bắt đầu").


Những thông tin hữu ích mà bạn nên đưa vào tin nhắn mở đầu:

  • Giới thiệu về chatbot của bạn.
  • Bạn có những khuyến mãi gì?
  • Và bất cứ thứ gì mà bạn nghĩ là quan trọng ( giống như giờ mở cửa, sản phẩm hot trends, hoặc cả 1 bức ảnh động mà bạn yêu thích,...).

Hãy nhớ rằng, bất cứ ai khi nhấn vào nút "Bắt đầu", họ sẽ nhận được Tin nhắn mở đầu từ chatbot của bạn. 


Bằng việc gửi "tin nhắn mở đầu" - thông điệp đầu tiên người đăng ký ( Khách hàng của bạn ) nhận được từ Trang của bạn để chào mừng họ và tương tác với họ.  

Đây cũng là cơ hội tốt nhất để giới thiệu cho họ về doanh nghiệp của bạn hoặc chia sẻ bất kỳ thông tin quan trọng nào khác như khuyến mãi hoặc các nội dung hay.

Điều thú vị với "tin nhắn mở đầu" là Người đăng ký có thể tương tác với nó, họ có thể gọi cho bạn, được gắn tag, đi theo 1 kịch bản được dựng sẵn và nhiều hành động khác. Tất cả nằm ở việc cài đặt các nút theo nhu cầu của bạn. 

Khi bạn chỉnh sửa nội dung "Tin nhắn mở đầu", nó sẽ được gửi ngay cho người đăng ký sau khi họ nhấp vào "Bắt đầu".


Các câu hỏi về nút "Bắt đầu"

Hỏi: Có thể tùy chỉnh được nút "Bắt đầu" hay không?
Đáp: Thật không may, bởi nút "Bắt đầu" là tính năng của Facebook, không phải của Harafunnel.  Và nút "Bắt đầu"này tự thay đổi ngôn ngữ theo ngôn ngữ hiển thị khách hàng cài đặt trên facebook
Hỏi: Tôi có thể tắt nút "Bắt đầu" được không?
Đáp: Hiện tại thì không được, nhưng có khả năng sẽ sửa đổi. Điều này phụ thuộc vào quyết định của Facebook trong tương lai. 


Hi vọng những điều cơ bản này sẽ giúp ích được cho bạn!Đ
Đạt is the author of this solution article.

Câu trả lời này có giúp ích cho bạn không? Yes No

Send feedback
Sorry we couldn't be helpful. Help us improve this article with your feedback.