Tạo Mini game với công cụ Facebook Comment

Ngày cập nhật: Wed, 12 Tháng 12, 2018 at 4:26 CH

Tạo Mini Game trên Facebook có thể giúp được gì cho các chủ shop ?

  • Gia tăng lượng subcribers - khách hàng đăng ký trong harafunnel, từ đó có thể gửi các tin nhắn nhằm mục đích nuôi dưỡng khách hàng và bán hàng đến với nhiều người hơn. 
  • Tăng chỉ số tương tác cho Trang Facebook.
  • Bán được hàng.
  • Tăng nhận diện thương hiệu: điểm lợi thế của Mini Game đó là tính viral, lan truyền tốt. Thông thường, fanpage sẽ yêu cầu share bài viết ở chế độ công khai và tag bạn bè của họ vào. Vậy là chỉ cần 1 người tham gia thì sẽ có rất nhiều người biết tới. Như vậy nếu Mini Game trên Facebook hấp dẫn sẽ tự động viral đến khách hàng khác mà không phải tốn quá nhiều chi phí. 
  • Tăng Like, tăng Follow Trang Facebook một cách tự nhiên, chất lượng. 

---

Bài viết này sẽ đưa ra ví dụ các bước để tạo được 1 mini game điển hình.


Xác định mục đích của Mini Game là gì? 

Ví dụ trong bài viết này sẽ là 1 Mini Game với mục đích kêu gọi mọi người Like và Comment vào bài viết, việc tiếp theo hãy để cho công cụ "Facebook Comment" của harafunnel làm nốt. 


Xác định được đối tượng khách hàng là ai để có cách lên nội dung phù hợp, hấp dẫn


Đối tượng khách hàng của fanpage bạn là ai thì bạn nên thiết kế nội dung của mini game cũng như phần quà tương thích với đối tượng khách hàng đó. Tùy thuộc vào mỗi lĩnh vực, ngành hàng thì sẽ có cách thức tạo nội dung và phần quà khác nhau.


Tạo luật chơi

Mục đích khi bạn muốn tạo Mini Game kết hợp với công cụ Facebook Comment trong harafunnel đó chính là được người chơi bình luận vào bài viết.


Cần chú ý

  • Hiện có rất nhiều cách tạo luật chơi mà khi dùng Facebook bạn sẽ thấy. Tuy nhiên nên chú ý đến sự ngắn gọn và rõ ràng ở luật chơi, vì nếu luật chơi quá phức tạp sẽ làm hạn chế người tham gia.
  • Món quả phải thật hấp dẫn. Bạn nên tặng người chơi chiến thắng một món quà HOT bạn đang bán hoặc quà từ thương hiệu nào đó nổi tiếng.
  • Thời gian tổ chức mini game phải rõ ràng, thông thường từ 3-5 ngày sẽ phù hợp và tạo hiệu ứng tốt nhất.


Dưới đây là video chi tiết về cách tạo nội dung tạo mini game và kêu gọi mọi người tương tác bằng cách like, comments và dùng công cụ Facebook Comments để chuyển đổi họ thành subcriber - khách hàng đăng ký.

Sau khi đã phân loại được khách hàng trúng thưởng, các bạn vào phần "Khách hàng" trong trang quản trị harafunnel, và tìm tag "WIN" đã gắn cho những người chọn đáp án đúng để gửi tin nhắn công bố kết quả cho họ.


Đây là nội dung tin nhắn mình tạo để gửi trong kịch bản của mini game ở video trên: 


Và đây là tin nhắn nhận được: 

Đây chỉ là một ví dụ cơ bản về kịch bản mini game gia tăng lượng khách hàng đăng ký cho chatbot của bạn. Bạn hoàn toàn có thể sáng tạo thêm các kịch bản hay hơn và phù hợp hơn với lĩnh vực kinh doanh của bạn nhé.

---

Ngoài ra, còn có rất nhiều cách để tăng lượng người đăng ký, các bạn có thể xem lại tại bài hướng dẫn này.N
Nguyễn is the author of this solution article.

Câu trả lời này có giúp ích cho bạn không? Yes No

Send feedback
Sorry we couldn't be helpful. Help us improve this article with your feedback.