Video: Thử nghiệm gửi tin nhắn đầu tiên của bạn trong harafunnel

Ngày cập nhật: Fri, 21 Tháng 9, 2018 at 2:31 PM

Sau khi chatbot của bạn đã được cài đặt xong và thậm chí đã có người đăng ký. Hãy bắt đầu Messenger Marketing bằng việc Gửi tin nhắn.

1. Chức năng "Gửi tin nhắn" là gì?

Chức năng "Gửi tin nhắn" trong Harafunnel là một trong những công cụ marketing tốt nhất để chia sẻ nội dung của bạn với khách hàng cũ ngay trong Messenger của họ. Đây cũng là công cụ thu thập nhu cầu và sở thích của khách hàng tốt nhất.
Tính năng tuyệt vời này cho phép bạn có cơ hội bắt đầu trò chuyện với người đăng ký của mình ngay lập tức, do đó bạn có thể:

  • Cung cấp nội dung cho người đăng ký và phân loại đối tượng khách hàng mục tiêu. 
  • Phân loại sở thích, hành vi khách hàng bằng thẻ tag tùy thuộc vào trả lời của người dùng (gắn kèm hành động trong các tùy chọn trả lời).

2. Giao diện "Gửi tin nhắn" và thống kê

Tất cả các nội dung tin nhắn của bạn sẽ được lưu trữ trong mục "Gửi tin nhắn". 

Một khi đã gửi một tin nhắn tới người đăng ký, bạn có thể tìm thấy nó trong phần "Đã xử lí", nhấp vào từng nội dung để xem các số liệu thống kê cho mỗi tin nhắn của bạn (Đã gửi, Đã nhận, Đã đọc, Đã click). 

3. Cách gửi 1 tin nhắn

Rất dễ dàng để gửi tin nhắn đầu tiên và thêm vào đó các tùy chọn trả lời( như nút bấm và "+ trả lời nhanh) để người nhận tin có thể trả lời dễ dàng. Đừng để các cuộc trò chuyện quá dài dòng, hãy cố gắng lên các kịch bản có ít tùy chọn, ngắn gọn và có mục tiêu rõ ràng.
Bạn cũng gắn các hành động đi kèm cho từng trả lời - thêm hoặc gỡ tag, thông báo cho quản trị viên, đăng ký hoặc hủy theo dõi Bots.

4. Cấu hình gửi

Đối tượng: bạn có thể cấu hình gửi đến từng đối tượng khác nhau dựa vào các điều kiện lọc: Tags, Giới tính, Họ, Tên. Khi chọn, bạn sẽ thấy số lượng người phù hợp với điều kiện lọc.
Thời điểm: bạn có thể chọn Bắt đầu gửi ngay hoặc lên lịch để gửi vào một ngày và giờ cụ thể.

Vài gợi ý cho tin nhắn của bạn

  • Hãy cá nhân hóa nội dung tin nhắn bằng việc thêm các tham số như Tên, Họ, Họ và Tên để cuộc trò chuyện trở nên thân mật hơn. 
  • Thu thập thông tin, sở thích của người đăng ký bằng những câu hỏi liên quan đến họ, nhớ gắn kèm các hành động để phân loại sở thích của họ. 
  • Gửi các nội dung, bài viết hữu ích có liên quan đến sản phẩm của bạn cho họ( chẳng hạn cách bảo quản, cách sử dụng, cách mix, phối đồ,...).

Nào, bây giờ hãy bắt đầu sáng tạo nội dung tin nhắn cho chính bạn nhé!


N
Nguyễn is the author of this solution article.

Câu trả lời này có giúp ích cho bạn không? Yes No

Send feedback
Sorry we couldn't be helpful. Help us improve this article with your feedback.